Nhận tin tức từ tôi

Nhập Email của bạn

Thứ Năm, 19 tháng 1, 2017

Quà tặng đầu năm: 4 chiêu "săn đất" lãi khủng của giới buôn bất động sản

Đầu Tư Đất Nền Đồng Nai
Đầu tư BĐS liền thổ ăn theo sóng hạ tầng vẫn được đánh giá có biên lợi nhuận lý tưởng nhất
4 chiêu "săn đất" lãi khủng của giới buôn bất động sản
Trong năm qua, nhiều nhà đầu tư BĐS liền thổ đã gặt hái mức lợi nhuận ấn tượng 50-60%, thậm chí cao hơn nhờ bắt đúng bài ăn theo các siêu dự án, đón sóng hạ tầng, mua đất vườn giá rẻ hay tài sản phát mãi ngân hàng.
Ông Huỳnh Phước Nghĩa, Chuyên gia tư vấn cấp cao Công ty tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu (GIBC) đánh giá, trên góc độ nhà đầu tư cá nhân, có ít nhất 4 cách gửi tiền vào đất đạt kỳ vọng lợi nhuận 20-25% mỗi năm trở lên tại thị trường Tp.HCM và một số tỉnh thành khác.
1. Săn đất đón sóng hạ tầng
Đường Bắc Sơn - Long Thành lộ giới 70m nối từ KDL Vườn Xoài đi Sân bay QT Long Thành

Đây là kênh đầu tư đã mang lại lợi nhuận lớn nhất cho giới buôn bất động sản (BĐS) liền thổ tại Tp.HCM và cả những địa bàn giáp ranh như: Đức Hòa, Long Hậu, Cần Giuộc, Long Thành, Biên Hòa, Nhơn Trạch. Trong năm 2016, giá đất quanh các trục hạ tầng mới đã tăng phổ biến ở biên độ 30%, mức tăng cao 50-60%, thậm chí một số vị trí còn chạm ngưỡng 70%. Các tuyến đường mới mở, vành đai, đại lộ, cao tốc, Metro và cả những cây cầu mới được thuận về chủ trương đã tạo nên cơn sốt đất cục bộ, sau đó lan rộng một cách mạnh mẽ. Các địa bàn chủ chốt chịu ảnh hưởng bởi sóng hạ tầng gồm có quận 2 (khu Cát Lái), quận 9, 12, quận Thủ Đức, Tân Phú...
2. Gom đất ăn theo các siêu dự án
Siêu dự án Sân bay QT Long Thành

Giới đầu tư thường bám đuôi những dự án quy mô dăm bảy nghìn tỷ, có vị trí cửa ngõ phía Đông, Nam, Tây Tp.HCM hoặc trung tâm mới của một tỉnh thành đang phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ. Tâm lý của nhà đầu tư thường chuộng vây quanh dự án quy mô khủng để săn đất chờ tăng giá.
Những yếu tố kỳ vọng tăng giá gồm: Siêu dự án góp phần chỉnh trang đô thị toàn khu, hạ tầng hứa hẹn được đầu tư nhiều hơn, mật độ độ dân cư sẽ tăng lên theo thời gian... Chẳng hạn, khu Đông và Nam Sài Gòn được một đại gia BĐS tuyên bố đầu tư xây nhà giá rẻ quy mô hàng trăm nghìn căn đã kích giá đất tại đây tăng cao 30-50%, mức tăng phổ biến 40%. Hoặc ở huyện Nhà Bè, gần khu đô thị cảng Hiệp Phước được thuận chủ trương vốn đầu tư 4.200 tỷ đồng cũng khiến làn sóng đầu tư gom đất tại đây lên cao.
3. Mua đất vườn giá rẻ ở ngoại ô
Đất Khu Công nghệ cao Giang Điền - Điểm nóng đầu tư  2017

Chiêu đầu tư đất nông nghiệp, rồi chuyển mục đích lên thổ cư từng phần hay toàn phần rồi khai thác kinh doanh hoặc bán nhanh đã tồn tại nhiều thập niên qua vẫn được giới đầu tư áp dụng khá phổ biến trong năm vừa qua. Đặc biệt khi Tp.HCM hạn chế việc tách thửa do lo ngại phá vỡ quy hoạch, đất vườn lô lớn ở ngoại ô có giá rẻ trở thành mục tiêu săn lùng của các nhà đầu tư BĐS cá nhân có dòng vốn 3-5 tỷ đồng. Các nhà đầu tư này không chia nhỏ thửa đất mà giữ nguyên lô lớn, xây nhà trọ, nhà vườn cho thuê, khai thác như BĐS tiêu dùng.
Địa bàn quận 9, 12, Thủ Đức, huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi đang là mục tiêu săn lùng của các nhà đầu tư BĐS cá nhân trong 2-3 năm qua. Đối với những suất đầu tư thành công, biên lợi nhuận có thể cao hơn lãi suất ngân hàng; nếu khai thác cho thuê, giá trị đất tiếp tục tăng theo thời gian. Nếu bán cả đất và tài sản gắn liền với đất, mức lãi lý tưởng có thể đạt 50%, thậm chí gấp đôi. Song, vẫn có không ít trường hợp nhà đầu tư săn đất vườn bị thất bại do định vị sai.
4. Mua nhà đất ngân hàng phát mãi

So với các cách thức đầu tư ở trên, kênh này có biên lợi nhuận khiêm tốn hơn, song cũng đạt bình quân 15-20%, vẫn được đánh giá lý tưởng nếu so với kênh gửi tiết kiệm ngân hàng. Các nhà đầu tư cá nhân thường chỉ mua những tài sản được ngân hàng định giá thấp hơn giá trị thật, cộng thêm tình trạng bị phát mãi, có thể rẻ hơn giá thị trường khoảng 30%. Mua được nhà đất phát mãi với khoản chênh lệch giá này, nhà đầu tư có thể đạt mốc lợi nhuận phổ biến 15% sau khi trừ đi các chi phí, thậm chí cao hơn nếu am hiểu thị trường và thủ tục pháp lý.
Chuyên gia GIBC đánh giá, so với 4 cách săn đất có biên lợi nhuận ấn tượng trên, 2 tiêu chí đón sóng hạ tầng mới và ăn theo các siêu dự án luôn giữ vị thế dẫn đầu. Nếu trùng hợp 2 tiêu chí hạ tầng mới và siêu dự án cùng xuất hiện tại một khu vực thì cơ hội chốt lời cho nhà đầu tư càng cao. Nhưng ông Nghĩa cũng khuyến cáo, những kênh đầu tư nào có lợi nhuận càng cao thì rủi ro cũng càng lớn, vì vậy phải thận trọng cân đối dòng tiền trước khi "chọn mặt gửi vàng".
Võ Hoàng
"Tôi không bán đất, tôi trao cơ hội đầu tư kiếm lời"
0937175015 | fanpage | google+
Trưởng Ph. KD sàn trụ sở
Công ty CP DV & ĐT Đất Xanh ĐNB

Đầu Tư Đất Nền Đồng Nai / Hotline 0939 779 500

Hãy like và share nếu bạn thấy có thông tin hữu ích. Hành động nhỏ nhưng là niềm động viên to lớn cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Coprights @ 2016, Blogger Templates Designed By Templateism | Distributed By Gooyaabi Templates