Nhận tin tức từ tôi

Nhập Email của bạn

Thứ Ba, 16 tháng 5, 2017

Điều chỉnh quy hoạch Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Đầu Tư Đất Nền Đồng Nai
Khu công nghiệp Biên Hòa 1 hiện nay ô nhiễm, khai thác không hiệu quả
Để khắc phục ô nhiễm môi trường và chuyển đổi công năng Khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 thành khu đô thị thương mại dịch vụ, mới đây chủ đầu tư đã đề nghị tỉnh điều chỉnh quy hoạch cục bộ chi tiết nhằm hình thành một khu đô thị thông minh tại khu vực nói trên.
Theo quy hoạch chung xây dựng TP.Hồ Chí Minh đến năm 2025 được phê duyệt thì KCN Biên Hòa 1 nằm trong hành lang tuyến phát triển thành các khu đô thị mới có mật độ xây dựng cao, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật của thành phố.
Bên cạnh đó, theo quy hoạch chung của TP.Biên Hòa thì KCN Biên Hòa 1 cũng là vị trí đầu mối quan trọng kết nối TP.Biên Hòa với các khu vực lân cận.
Có 3 phương án điều chỉnh
KCN Biên Hòa 1 có tổng diện tích 324 hécta. Qua khảo sát thực tế, việc sử dụng đất của các nhà máy đang không hiệu quả. Do đó, chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa 1 thành khu đô thị thương mại dịch vụ sẽ nâng cao được hiệu quả sử dụng đất.
Dự án chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa 1 được giao cho Tổng công ty cổ phần phát triển khu công nghiệp (Sonadezi) làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư dự án hơn 11 ngàn tỷ đồng. Vừa qua, chủ đầu tư đã nghiên cứu đề xuất 3 phương án điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu 1/2.000.
Phối cảnh Khu đô thị thương mại dịch vụ trong tương lai
Trong đó, phương án 1 sẽ cơ cấu đất ở gần 20 hécta, đất ở kết hợp với thương mại dịch vụ trên 94 hécta, đất công cộng dịch vụ hơn 98 hécta, đất giao thông gần 62 hécta, đất cây xanh - thể dục thể thao 34 hécta còn lại là đất cây xanh kết hợp dịch vụ du lịch, đất cây xanh cách ly, đất hạ tầng kỹ thuật đầu mối.
Còn phương án 2 là giảm gần 20 hécta, đất ở, đất ở kết hợp thương mại và diện tích đất này được chuyển sang làm đất công cộng dịch vụ và phương án 3 là giảm hơn 8 hécta đất ở kết hợp với thương mại dịch vụ, đất cây xanh - thể dục thể thao, đất cây xanh kết hợp với dịch vụ du lịch để chuyển sang đất công cộng dịch vụ.
Cả 3 phương án nói trên đều có tổng vốn đầu tư gần 11 ngàn tỷ đồng.
Ông Tạ Huy Hoàng, Giám đốc Sở Xây dựng, đề xuất: “Trong điều chỉnh quy hoạch chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa 1 thành khu đô thị thương mại dịch vụ phải chú ý cập nhật, tính toán lại ảnh hưởng của biến đổi khí hậu trong tương lai cho thích hợp. Ngoài ra, có thể điều chỉnh cả quy hoạch tổng thể để trở thành khu đô thị thông minh nhằm khai thác hết các lợi thế về kinh tế”.
Thành khu đô thị thông minh
Ông Cao Tiến Sỹ, Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, cho hay: “Các doanh nghiệp đang hoạt động trong KCN Biên Hòa 1 đã phân kỳ di dời. Những công ty đã hết thời hạn thuê đất sẽ không cho thuê tiếp mà thu hồi lại giao cho chủ đầu tư nhằm sớm có đất sạch để thực hiện nhanh dự án”.
Ông Trần Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Sonadezi, cho biết: “Để triển khai nhanh dự án, tổng công ty đang hoàn thiện công tác điều chỉnh quy hoạch cục bộ của đề án chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa 1 trình tỉnh phê duyệt, đồng thời đề nghị tỉnh hỗ trợ xử lý xong công tác bồi thường cho các hộ dân còn lại thuộc dự án chỉnh trang KCN Biên Hòa 1 bằng nguồn ứng trước từ ngân sách nhà nước”.
Cũng theo ông Hải, sau khi chuyển đổi công năng, KCN Biên Hòa 1 sẽ là khu đô thị thông minh kết nối với các tuyến giao thông trọng điểm hiện có và trong tương lai, như: quốc lộ 1A, quốc lộ 51, tuyến metro kết nối với TP.Hồ Chí Minh, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.
“Muốn trở thành khu đô thị thông minh khai thác được nhiều tiềm năng và không lạc hậu trong tương lai thì phía chủ đầu tư nên bổ sung thêm đường giao thông dọc bờ sông để kết nối với các trục giao thông chính. Ngoài ra, đất dành cho giao thông nâng lên 25% diện tích của dự án thay vì 19% như quy hoạch hiện tại” - ông Từ Nam Thành, Phó giám đốc Sở Giao thông - vận tải, nhấn mạnh.
Hiện cầu An Hảo đã khánh thành, là tuyến đường chính kết nối với quốc lộ 1 và quốc lộ 51, mật độ giao thông khá đông, nếu hạ tầng không mở rộng khó đáp ứng được nhu cầu tăng dân số trong tương lai.
Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, chủ đầu tư cần rà soát lại dự án, cập nhật và điều chỉnh để khu đô thị hình thành sẽ là một đô thị thông minh, phù hợp phát triển thương mại, dịch vụ, khai thác hết tiềm năng sẵn có. Những khu vực ven sông của dự án nên ưu tiên làm công viên, dịch vụ vui chơi giải trí. Chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án, sớm hoàn thành đưa vào khai thác, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Phòng Kinh doanh
Công ty CP DV & ĐT Đất Xanh ĐNB
0939779500 | fanpage | google+
"Chúng tôi không bán đất, chúng tôi trao cơ hội đầu tư kiếm lời"


Có thể bạn quan tâm:

Đầu Tư Đất Nền Đồng Nai / Hotline 0939 779 500

Hãy like và share nếu bạn thấy có thông tin hữu ích. Hành động nhỏ nhưng là niềm động viên to lớn cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Coprights @ 2016, Blogger Templates Designed By Templateism | Distributed By Gooyaabi Templates