Nhận tin tức từ tôi

Nhập Email của bạn

Thứ Tư, 24 tháng 10, 2018

Đồng Nai - Tâm điểm đầu tư bất động sản dự án

SCA Romeo

Bất động sản luôn được xem là kênh đầu tư vua, nhưng việc đầu tư thế nào vẫn là một vấn đề nan giải của đại đa số. Tiếp theo bài Đồng Nai – Vị trí đắc địatrong phát triển kinh tế - xã hội, tôi xin cung cấp thêm một số dẫn chứng, lập luận để quý bạn đọc có thêm thông tin khi quyết định đầu tư vào bất động sản tại Đồng Nai.

1/ Tiếp theo những con số minh chứng Đồng Nai là nơi tiềm năng để đầu tư
Ngoài những con số về tốc độ công nghiệp hoá, sự phát triển dân cư, thu nhập mỗi tháng tính trên đầu người ... của Đồng Nai, thì trong năm 2017 có nhiều chỉ tiêu về kinh tế của tỉnh vượt xa so với bình quân chung của cả nước là GRDP (cao hơn gần 1,2%), thu nhập bình quân đầu người của cả nước khoảng 53,5 triệu đồng/người, còn tại Đồng Nai đạt 91 triệu đồng/người. Năm 2017, cả nước xuất siêu khoảng 2,7 tỷ USD thì riêng Đồng Nai đã xuất siêu đến 2,17 tỷ USD.
Xuất siêu năm 2017 của Đồng Nai so với cả nước

Từ đó có thể thấy đời sống người dân Đồng Nai đang trong đà đi lên nếu không muốn nói là phát triển vượt bậc. Nhu cầu cơ bản về ăn mặc, sinh sống, đi lại, công việc, nghỉ ngơi... bước đầu đã được thoả mãn. Tuy nhiên, trong Tháp nhu cầu của Maslow có đến 5 bậc. Vậy thì tâm lý người dân Đồng Nai đang ở bậc nào?
2/ Tháp nhu cầu Maslow – Bất kể nhà đầu tư nào cũng cần phải biết
Tầng thứ hai của Tháp nhu cầu Maslow là sự an toàn. Có thể thấy, ở các khu công nghiệp, lượng cư dân thập phương đến định cư chiếm đại đa số. Từ đó hình thành nên những lối sống, văn hoá ứng xử mỗi người mỗi khác nên rất dễ xảy ra những mâu thuẫn không đáng có. Mặc dù an ninh ở các địa phương trong tỉnh được thắt chặt nhưng tình trạng trộm cướp, nhậu nhẹt, đánh nhau ở các dãy phòng trọ công nhân vẫn thường xuyên diễn ra. Và chúng ta phải thừa nhận là mọi người luôn có xu hướng sinh sống trong những khu phố được đảm bảo an ninh tuyệt đối.
Tầng thứ ba là nhu cầu về sự yêu thương. Khi đã được sinh sống trong một môi trường an toàn, cư dân khao khát có một cộng đồng văn minh, một gia đình yên ấm và những người hàng xóm thân thiện. Việc sinh sống trong một môi trường như thế mang lại rất nhiều lợi ích cho con người từ mối quan hệ trong làm ăn đến chuyện thành gia lập thất cho con cái.
Tầng thứ tư là nhu cầu về sự tôn trọng. Khi được sống trong môi trường đẳng cấp, cư dân muốn được sự ngưỡng mộ từ người khác. Mỗi lần hội họp với bạn bè, người thân, con người luôn có xu hướng phô bày ra những gì mà mình đang sở hữu bởi họ thèm khát sự kính trọng, tin tưởng từ những người xung quanh.
Tầng thứ năm, cũng là tầng cuối trong Tháp nhu cầu Maslow chính là mong muốn được công nhận. Khi đã được mọi người xung quanh tôn trọng, tin tưởng, con người sẽ luôn muốn chia sẻ những kinh nghiệm sống, thể hiện bản thân, trình diễn cho người khác thấy để được công nhận là thành đạt.
Tháp nhu cầu Maslow

Thật sự rất khó có thể nói người dân Đồng Nai đang ở nấc thứ mấy trong tháp nhu cầu Maslow bởi nó còn tuỳ thuộc vào mức thu nhập và cách sống của mỗi người, mỗi địa phương trong địa bàn tỉnh. Nhưng nhìn chung, xu hướng tìm đến một khu dân cư có thể thoả mãn cả năm tầng trong tháp là có thực và là điều tất yếu sẽ diễn ra trong tương lai. Bởi vì lẽ đó mà trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều dự án bất động sản cao cấp phù hợp với tâm lý chung của người dân.
3/ Nở rộ các dự án bất động sản cao cấp
Dù tin hay không, tôi vẫn xin tuyên bố rằng: “Đã đến thời của bất động sản dự án!”. Các dự án bất động sản được quy hoạch bài bản, được chính quyền tỉnh Đồng Nai công nhận với quyết định 1/500 mang đến nhiều giá trị gia tăng cho cư dân. Các giao dịch bất động sản sổ chung đã kết thúc bởi chính quyền tỉnh đã ra quyết định hạn chế phân lô tách thửa tràn lan trên địa bàn. Thậm chí những sản phẩm đã có sổ riêng cũng sẽ dần trôi vào quá khứ bởi những khu dân cư tự phát từ trước năm 2003 đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng về mặt hạ tầng, quy hoạch đường thôn lối xóm...
Những dự án bất động sản được quy hoạch bài bản, có quyết định 1/500 được tình phê duyệt sẽ lên ngôi trong những năm sắp tới này. Tất cả các dự án này đều là khu phức hợp, các tiện ích nội khu như đường nhựa, vỉa hè, cây xanh, hệ thống điện nước, trường học, công viên, bệnh viện/trạm y tế, trung tâm thương mại ... được tích hợp bên trong sẵn sàng phục vụ cư dân.
Gần đây, ba dự án bất động sản nổi bật thoả mãn cả 5 tầng trong Tháp nhu cầu Maslow như Pearl Riverside, Swan Bay, Biên Hoà New City đang làm dậy sóng thị trường bất động sản Đồng Nai. Các tiện ích nội khu được tích hợp sẵn thoả mãn nhu cầu cơ bản của cư dân. Chốt bảo vệ và đội ngũ nhân viên thường xuyên đi tuần xung quanh mang lại sự an toàn tuyệt đối cho những người sinh sống nơi đây. Cư dân bên trong những dự án này được xác định là tầng lớp trí thức, văn minh mang lại sự gắn kết giữa những người láng giềng với nhau. Từ đó, những người có đặc quyền sinh sống trong các dự án như vậy được mọi người tôn trọng và thừa nhận sự thành đạt. 

Toàn cảnh dự án Pearl Riverside từ trên cao
Tóm lại, để trở thành một nhà đầu tư thông minh thực thụ, bạn cần cân nhắc giữa việc đầu tư vào giá trị hay lướt sóng. Những người giàu luôn tìm thấy cơ hội trong rủi ro, ngược lại, những người chỉ nhìn thấy rủi ro trong cơ hội lại là những người nghèo ... bền vững. Lựa chọn hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.
Phòng Kinh doanh
Công ty CP DV & ĐT Đất Xanh ĐNB
0939779500 | fanpage | google+
"Chúng tôi không bán đất, chúng tôi trao cơ hội đầu tư kiếm lời"

Có thể bạn quan tâm:

SCA Romeo / Hotline 0939 779 500

Hãy like và share nếu bạn thấy có thông tin hữu ích. Hành động nhỏ nhưng là niềm động viên to lớn cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Coprights @ 2016, Blogger Templates Designed By Templateism | Distributed By Gooyaabi Templates