Nhận tin tức từ tôi

Nhập Email của bạn

Thứ Tư, 28 tháng 11, 2018

Bà Rịa – Một thành phố đáng sống??

SCA Romeo

Với tầng lớp trí thức trẻ hiện nay, việc sống tập trung tại những thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội không còn là một lựa chọn hoàn hảo. Thế giới ngày càng “phẳng” hơn nhờ vào mạng Internet thì con người ta càng dễ dàng lựa chọn được nơi sinh sống lý tưởng. Những nơi vừa có công ăn việc làm, vừa có những tiện ích, hạ tầng giao thông kết nối, tình hình an ninh khu vực ổn định và đặc biệt là không khí trong lành, mát mẻ … thật sự không có nhiều. Bà Rịa, một trong số ít những thành phố thỏa các điều kiện sống kể trên đang là điểm đến của nhiều giới trẻ.

1/ Trung tâm hành chính, chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh
Thành phố Bà Rịa đã chủ động đầu tư xây dựng phát triển theo hướng không gian mở, là Trung tâm hành chính, chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là đô thị hành chính và dịch vụ thương mại giữ vai trò trọng yếu để thực hiện kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực, cũng như hành lang phát triển công nghiệp của tuyến Quốc lộ 51.
Do Bà Rịa là một đầu mối giao thông của các tuyến Quốc lộ 51, 52, 56 và tỉnh lộ 52 nên địa phương này còn được xem là một đầu mối giao thông buôn bán. Hoạt động giao thương diễn ra tấp nập hàng ngày với một lượng hàng hóa khổng lồ tỏa ra các vùng lân cận như TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vũng Tàu.
Đặc biệt, Bà Rịa có đường ống khí đốt chạy qua, có điều kiện phát triển thương mại và những ngành công nghiệp sử dụng khí đốt làm nguyên liệu và nhiên liệu. Đây được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của Bà Rịa thu hút các chuyên gia về đây sinh sống làm việc.

2/ Quy hoạch kiến trúc cảnh quan đô thị đồng nhất
Có dịp đi dọc các tuyến phố của Bà Rịa, khách thập phương sẽ thật sự thích thú trước tổ chức không gian đô thị sinh thái của thành phố. Hạ tầng kỹ thuật, xã hội hài hòa, đồng bộ giữa không gian xây dựng và không gian cảnh quan, phát triển bền vững và ý thức bảo vệ môi trường của người dân rất cao.
Có thể nói, thành phố Bà Rịa ngày nay trở thành một đô thị văn minh, hiện đại, mang đậm bản sắc dân tộc nhờ sự phát triển bền vững, có môi trường xanh, sạch, đẹp, kiến trúc cảnh quan đậm nét đặc thù của miền Đông Nam Bộ.
Nếu như tại TP Hồ Chí Minh, người ta cảm thấy phiền với các hình vẽ hay các mẩu giấy quảng cáo dán đầy trên cột điện thì tại Bà Rịa, không dễ gì bắt gặp được tình trạng này. Hệ thống đường xá trải nhựa hoàn toàn, hệ thống chiếu sáng hoàn thiện, cây xanh, vỉa hè rợp bóng mát và không diễn ra hiện tượng lấn chiếm vỉa hè như ở các thành phố khác.
3/ Hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị phát triển
Về khía cạnh này, chính quyền thành phố đặc biệt lưu tâm khi tiến hành ngầm hóa toàn bộ hệ thống cấp điện và cáp quang trong khu vực các phường nội đô; đầu tư xây dựng hệ thống cống hộp nhằm xử lý triệt để tình trạng ô nhiễm môi trường; nâng cấp mở rộng trục đường chính của trung tâm nội thị; tập trung đầu tư các tuyến đường giao thông đô thị, nhằm đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội và cải tạo môi trường sinh thái cho khu vực, tạo điểm nhấn cảnh quan cho thành phố Bà Rịa.
Bên cạnh đó, chính quyền địa phương đang có định hướng xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng cơ sở của 1.680 ha tại khu đô thị mới kết hợp du lịch sinh thái khu vực phía Nam rừng ngập mặn của các phường: Phước Trung, Long Hương và Kim Dinh, hình thành khu đô thị mới phía Nam Quốc lộ 51 bao gồm hạ tầng kỹ thuật, khu nhà ở, trường học, khu dịch vụ thương mại, chung cư cao tầng, bệnh viện quốc tế, ...

4/ Văn hóa – xã hội thay đổi bộ mặt thành phố
Tính đến cuối năm 2018, TP Bà Rịa xây dựng được 03 xã nông thôn mới là Hòa Long, Long Phước, Tân Hưng làm thay đổi đời sống tinh thần của người dân; đầu tư, xây dựng, nâng cấp hệ thống trường học các cấp theo 100% chuẩn quốc gia, vận động trẻ đến trường theo đúng độ tuổi giúp nâng cao trình độ và kiến thức phổ cập cho giới trẻ.
Đồng thời đẩy mạnh công tác Đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội cho các đối tượng đặc biệt khó khăn nhằm phát triển xã hội một cách đồng đều, tránh tình trạng phân hóa giàu nghèo gây ảnh hưởng chung lên nền kinh tế địa phương.
5/ Nâng cao năng lực quản lý – điều hành của chính quyền địa phương
Để đạt được các yếu tố liệt kê bên trên, một phần không thể thiếu nhờ vào năng lực quản lý, điều hành của các cơ quan hành chính công. Chính quyền thành phố luôn tập trung, nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ quản lý, đẩy mạnh cải cách hành chính theo mô hình “một cửa” liên thông hiện đại. Bên cạnh đó, việc bố trí đội ngũ cán bộ phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ mới; đồng thời tiếp thu vận dụng sáng tạo những ý kiến đóng góp của người dân cũng hết sức được chú trọng.
Có thể nói, Bà Rịa là nơi “đất lành chim đậu”. Với những đặc điểm phát triển kinh tế xã hội kể trên thì không có lý do gì lớp trẻ không kéo nhau về đây an cư lập nghiệp. Chính quyền TP Bà Rịa thật sự có tầm nhìn khi tập trung vào nội lực thành phố để thu hút cư dân. Đây xứng đáng được xem là đô thị kiểu mẫu cho những địa phương khác noi theo trong tương lai.
Xem thêm: Vì sao đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành cơn sốt mới vào cuối năm 2018?
Chia sẻ cơ hội làm giàu - dautunhanh.vn

SCA Romeo / Hotline 0939 779 500

Hãy like và share nếu bạn thấy có thông tin hữu ích. Hành động nhỏ nhưng là niềm động viên to lớn cho chúng tôi. Xin cảm ơn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Coprights @ 2016, Blogger Templates Designed By Templateism | Distributed By Gooyaabi Templates